Sử dụng lò quay vịt bằng than , vịt quay, vịt nướng là món ngon đặc sản. Làm thế nào để tiết quay vịt vệ sinh và đảm bảo năng suất, tiết kiệm thời gian. Đó là công dụng của lò quay vịt, lò quay gà, lò quay gà vịt,.....
Thăng Long - Hướng dẫn sử dụng lò quay vịt bằng than
Bước 1: Làm lông Vịt, gà
Để cho con vịt có thể ngấm đều gia vị, bạn nên làm vịt bằng tay hoặc sử dụng máy vặt lông vịt, lưu ý không sử dụng hóa chất để làm vịt vì làm theo cách này khiến cho gia vị không ngấm được vào vịt và cũng không được vệ sinh, an toàn.
Bước 2: Ướp Vịt
Chuẩn bị nguyên liệu: mỗi một lò quay đều có bí quyết ướp vịt riêng, tuy nhiên thành phần chung để ướp vịt vẫn là: đường cát trắng mật ong muối tiêu nước tương tỏi bột gừng, vài lát gừng, ngũ vị hương bột hột điều hay mầu đỏ
Bước 3: Nhóm than
Loại than sử dụng để quay vịt là than hoa (than củi).
Than được nhóm trong 1 lò than nhỏ giống như bếp lò than gia đình. Sau khi cháy, Lò than được đặt phía dưới lò quay vịt để nhiệt tỏa lên trên.
Bước 4: Quay vịt
Móc vịt đã ướp lên thân của lò quay vịt (tầng thứ 2), sau đó đậy lắp lại và chờ cho vịt được quay chín.
Một mẻ quay vịt bằng lò quay thông thường khoảng 10 đến 12 con vịt. Thời gian quay phụ thuộc kỹ thuật quay của từng cơ sở và thường là khoảng 60 phút.
Ưu điểm: Đảm bảo vệ sinh và quá trình tẩm ướp hương vị không bị mất mát ra môi trường, mùi than hoa đặc trưng lên sản phẩm và ăn ngon miệng, thịt được chín từ từ và làm con mịt mền hơn, ngon hơn. Ngoài ra phụ thuộc vào công nghệ cùng kết hợp với kỹ thuật nướng, sẽ giúp cho chất lượng sản phẩm tối ưu.
Chúc bạn thành công!
Chúc các bạn thành công! - www.thanglongco.vn