- Lò quay vịt được đốt bằng than hoa, không bụi, không khói, đảm bảo vệ sinh, và có một cái vòi nhỏ để dẫn mỡ chảy ra một chiếc sô bên ngoài nhìn trông cũng rất sạch sẽ.
Để có được món vịt quay Bắc Kinh đúng chất, người ta không mổ phanh bụng vịt mà moi nội tạng và cho gia vị tẩm ướp, nước qua một cái lỗ nhỏ ở phao câu rồi khâu kín lại. Làm như thế khi quay vịt sẽ không bị khô, mất nước và ngấm gia vị.
Hơn nữa, để có được lớp da vịt giòn béo, màu bánh mật hoàn hảo thì nhất định phải bỏ đi hai cánh, không để cho chúng chà xát vào da vịt cộng thêm một vài thao tác được liệt vào hàng bí quyết có một không hai.
Vịt sau khi được tẩm ướp sẽ được cẩn thận xếp vào trong lò treo trên một cái giá hình tròn
Sau 45 -90 phút là sẽ cho ra lò những con vịt quay có nước da bánh mật, căng mọng và thơm ngon như thế này đây
Người làm sẽ cẩn thận chặt chúng và xếp đẹp đẽ trên đĩa để khách thưởng thức tại quán hoặc xếp vào hộp để khách mang về.