Danh mục sản phẩm
Đối tác
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập: 747894
Số người Online: 104
Hướng dẫn làm bánh gato Chocolate

Làm bánh ngọt Chocolate torte (bánh sinh nhật)

 

Torte là tên gọi loại bánh ngọt (Cake) được làm với nhiều trứng, đôi khi các hạt ngũ cốc xay được dùng thay bột hoặc dùng bổ sung cùng với bột mì. Đấy là định nghĩa, còn thì nếu nói nguồn gốc xuất xứ của từ torte, nó bắt đầu từ chữ torta trong tiếng Ý, chỉ có nghĩa đơn giản là chỉ những chiếc bánh ngọt hình khối tròn (theo wikipedia). Vì thế nên chiếc bánh lần này mình làm vẫn là dùng bột mì thôi nhưng vẫn được gọi tên là torte. 

Làm bánh ngọt Chocolate torte (bánh sinh nhật)

Thường khi nào có dịp gì quan trọng mình mới làm chiếc bánh cầu kì kiểu dạng thế này. Chiếc bánh này cũng tiêu tốn rất nhiều bột cacao “xịn” của mình làm mình cũng xót hết cả ruột, mặc dù biết rằng với chất lượng nguyên liệu thế này thì bánh sẽ rất “chất”. Nhà không có sẵn chocolate syrup (có thể mua sẵn trong siêu thị) nên mình tự làm và cũng vì thế mà phải tốn mất khơ khớ bột cacao 

 

 

Làm bánh ngọt Chocolate torte (bánh sinh nhật)

 

Vì làm bánh dành cho sinh nhật (quan trọng và nhiều ý nghĩa) nên mình chủ trương chọn loại bánh nào cũng phải cầu kì một chút. Lật sách một hồi thì mình quyết định làm chiếc bánh này. Chưa làm qua lần nào, lại phải làm đến 4 công đoạn, chưa kể phần tạo hình và trang trí bánh, lại cũng chưa được ăn thử nên kể ra cũng hơi liều. Rất may là bánh lại ngon ngoài sức tưởng tượng (kể cũng không phải là tự sướng quá đâu, nhưng chiếc bánh đã được mời rất nhiều người ăn thử và mọi người đều khen ngon, hihi). Nhà mình có mỗi 1 cái khuôn tròn nên lại phải chia đôi công thức bánh rồi làm thành 2 mẻ bánh, nếu bạn có 2 khuôn tròn thì làm công thức đầy đủ luôn và nướng cùng lúc, vừa nhanh, vừa đỡ mệt. 

Làm bánh ngọt Chocolate torte (bánh sinh nhật)

Theo công thức gốc thì bánh dùng đến lượng đường rất lớn, khi làm mình đã phải cắt giảm khá nhiều. Rồi mình làm chocolate syrup theo công thức trên mạng cũng dùng rất nhiều đường và mình cũng phải bớt đi. Kết quả là mình bớt khá ổn, bánh ngọt và thơm đậm mùi vị chocolate, không bị ngấy và cũng không bị ngọt quá, rất vừa miệng, dễ ăn. 

 

Làm bánh ngọt Chocolate torte (bánh sinh nhật)

Làm bánh ngọt Chocolate torte (bánh sinh nhật)

 

 

 

 

 

 

Làm bánh ngọt Chocolate torte (bánh sinh nhật)

Mình ghi luôn cách làm chocolate syrup cho những ai không có sẵn hoặc muốn tự làm.

Nguyên liệu:

* Chocolate syrup:  

- 200g đường 

- 8 tbs bột ca cao 

- 2 tbs bột mì 

- 2 cups (500ml) sữa tươi 

* Bánh chocolate:

- 1/2 cup (113g) bơ, để mềm

- 4/5 cup (180g) đường 

- 4 quả trứng

- 1 tsp vanilla extract 

- 150g bột mì đa dụng

- 1/3 cup (80ml) bột cacao 

- 3/4 tsp baking soda

- 1/4 tsp muối

- 1 1/2 cup chocolate syrup 

- 1/2 cup (120ml) nước 

* Kem giữa các lớp bánh:

- 1/3 cup (42g) bột mì đa dụng 

- 3 tbs đường 

- 1/2 tsp muối 

- 1 3/4 cup sữa tươi 

- chocolate syrup 

- 1 quả trứng

- 1 tbs (15g) bơ 

- 1 tsp vanilla extract

* Kem phủ: 

- 1.5 cup (350ml) whipping cream

- 1/4 cup chocolate syrup 

- 1/4 tsp vanilla extract 

Cách làm:

* Chocolate syrup:

- Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nhỏ, đặt lên bếp, để lửa vừa, quấy liên tục đến khi hỗn hợp sánh lại. Để nguội. 

- Lấy ra sẵn 1/4 cup syrup (60ml) cất vào tủ lạnh cho mát để lát sau làm kem phủ. 

* Bánh chocolate:

- Bật lò ở 350F (177C). Lót giấy nướng bánh vào 2 khuôn tròn 20-23cm. 

- Đánh bơ và đường đến khi hỗn hợp thành dạng xốp. Cho từng quả trứng vào, đánh đều sau mỗi lần cho. Cho vanilla vào, đánh đều. 

- Rây bột và bột cacao, sau đó trộn muối, baking soda vào cùng. Hòa chocolate syrup và nước chung với nhau. 

- Cho luân phiên hỗn hợp bột với chất lỏng, bắt đầu và kết thúc với bột. 

- Chia bột ra 2 khuôn tròn. Nướng khoảng 30-35 phút. Lấy bánh ra khỏi lò và để bánh 5 phút trong khuôn, sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội hẳn. 

- Sau khi bánh nguội, cắt mỗi chiếc bánh ra làm hai lát bánh. 

* Nhân kem:

- Cho bột, đường và muối vào nồi nhỏ rồi từ từ rót sữa và chocolate syrup vào, quấy đều. Đặt lên bếp đun sôi, liên tục quấy trong lúc chờ sôi. Nấu đến khi hỗn hợp sệt lại. (1)

- Trứng đập ra 1 bát nhỏ, dùng đũa quấy tan. 

- Nhấc nồi ra khỏi bếp. Múc một lượng nhỏ hỗn hợp (1) cho vào bát trứng, quấy đều để làm nóng trứng trước. Sau đó từ từ đổ bát trứng này trở vào nồi, quấy nồi liên tục để không làm trứng bị chín. 

- Sau đó đặt nồi trở lại bếp, nấu và quấy liên tục đến khi hỗn hợp lục bục sôi, nấu thêm khoảng 2 phút nữa cho trứng chín hẳn là được. 

- Tắt bếp. Cho bơ và vanilla vào quấy đều đến khi bơ tan hẳn. 

- Để nguội hỗn hợp. 

* Kem phủ: 

- Cho tất cả nguyên liệu và tô trộn rồi đánh đến khi bông cứng. 

* Tạo hình bánh:

- Bánh sẽ có 4 lớp và 3 lớp nhân kem. Vì thế chia đều nhân kem thành 3 phần để trét đều giữa các lớp bánh. 

- Phủ kem tươi lên mặt trên và xung quanh bánh. Trang trí tùy ý. 

Chúc bạn thành công!

 Thanglongco.vn Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh

0975512038

Kỹ thuật

0462.884.585
Tin tức
thanh toan